Bình giữ nhiệt bị hỏng – Cách xử lý khi bình giữ nhiệt bị hỏng

Binh giu nhiet Mau 01 04

Mục lục

Bình giữ nhiệt bị hỏng

Binh giu nhiet Mau 07 02

Nhu cầu sử dụng nước uống ấm, nóng hoặc lạnh với nhiệt độ phù hợp để sử dụng. Thì bình giữ nhiệt là một lựa chọn phù hợp với đa số người tiêu dùng. Nhưng theo thời gian, hay do chất lượng kém sẽ khiến bình giữ nhiệt bị hỏng. Hoặc vì một lý do nào đấy mà bình giữ nhiệt không giữ được nhiệt nữa. Điều này là khó tránh khỏi đối với các sản phẩm giữ nhiệt.

Lý do bình giữ nhiệt bị hỏng

Binh giu nhiet Mau 09 02

Vỏ bị nứt, vỡ do va đập: các bình giữ nhiệt có vỏ bằng nhựa khi bị nứt, vỡ thì không khí tràn vào khoang chân không. Khoang chân không có tác dụng cách nhiệt. Khi bị không khí tràn vào, khả năng cách nhiệt giảm đi nhiều lần. Do đó khả năng giữ nhiệt của bình bị giảm.
Ruột bị thủng: Khả năng này ít xảy ra nhưng với các bình chất lượng kém. Có ruột mỏng, sử dụng lâu ngày hoặc có lí do nào đó nên ruột bị thủng. Khi đó tương tự như trường hợp trên, không khí và nước tràn vào khoang cách nhiệt nên bình không giữ được nhiệt nữa.
Đổ nước quá nóng hoặc quá lạnh vào bình: mỗi bình có khoảng nhiệt độ trữ nước khác nhau. Người tiêu dùng cần lưu ý về khoảng nhiệt độ này. Nếu đổ nước quá nóng hoặc quá lạnh nhiệt độ trên, bình sẽ bị biến dạng bên trong hoặc bên ngoài. Gây nứt, hở giữa hai lớp đó. Làm giảm khả năng giữ nhiệt.
Các lý do khác.

Kết luận

Khi bình giữ nhiệt bị hỏng, không giữ được nhiệt nữa. Khi đó khoang chân không của bình đã bị hở ra, không khí và nước tràn vào. Nên người dùng không thể tự khắc phục được mà cần máy chuyên dụng. Nhưng chi phí sửa chữa khá cao so với giá trị của bình giữ nhiệt. Vì vậy, khách hàng nên mua bình giữ nhiệt mới để thay thế.

Túi giữ nhiệt chai nước có nhiều màu sắc khác nhau
Túi giữ nhiệt chai nước có nhiều màu sắc khác nhau

Người dùng có thể tạm khắc phục bằng cách dán lại các vết nứt, vỡ bên ngoài. Đồng thời bọc thêm các lớp cách nhiệt chai lon bằng vải, xốp bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi